7 mẹo giữ hoa tươi lâu trong ngày hè

0
62

Những nguyên tắc như cắt hoa buổi sáng, súc rửa lọ hoa, cắt bỏ lá ngâm trong nước hay tránh ánh nắng chiếu trực tiếp sẽ giúp bình hoa của bạn tươi tắn hơn, ngay cả trong những ngày hè nóng bức vốn dễ làm hoa mau héo.

7-meo-giu-hoa-tuoi-trong-ngay-he-01

Nắng nóng là “kẻ thù” của hoa tươi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể yên tâm để giữ cho những lọ hoa luôn tươi mới và rực rỡ bằng 7 mẹo giữ hoa tươi trong ngày hè sau đây:

  1. Cắt hoa vào buổi sáng

Nếu nhà bạn có những luống hoa phía sau nhà, hãy cắt chúng vào buổi sáng sớm vì đây là thời điểm cành hoa sẽ không thoát hơi nước nhiều, lượng nước trong thân cây giữ được lâu hơn nên hoa sẽ nhiều sức sống hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhanh chóng cấm hoa vào nước ngay sau khi cắt để cành luôn trong trạng thái trương nước, hoa sẽ tươi rất lâu và nở đẹp.

Xem thêm: 

Mã giảm giá lazada 250.000đ dành cho tất cả sản phẩm Iphone tháng 11
Mã giảm giá aeoneshop 400.000đ cho khi mua sắm có giá trị đơn trên 4 triệu đồng
  1. Cắt xéo cành hoa

Bạn hãy cắt xéo phía chân cành hoa để tăng diện tích tiếp xúc với nước giúp cành hoa hút được nước dễ dàng hơn. Bạn cũng không nên cắm chân cành (chỗ mặt cắt xéo) sát đáy lọ vì cành hoa sẽ không có khoảng không để hút nước. Vì thế, nếu đến chiều tối mà những cửa hàng hoa vẫn chất đầy hoa tươi, hãy coi chừng là hoa đã qua ủ lạnh, nên hoa sẽ rất mau xỉn màu và không nở được hết bầu hoa. Gặp trường hợp mua phải hoa đã để trong tủ lạnh, bạn hãy cắm hoa với nước ấm (khoảng 35-40 độ C), nước sẽ dần vào cành hoa nhanh hơn, giúp hoa tươi hơn. Bạn cũng có thể pha nước chanh đường hoặc hòa Vitamin C + B1 vào nước cắm hoa, hoa sẽ nhanh hồi phục.

  1. Tỉa bớt lá

7-meo-giu-hoa-tuoi-trong-ngay-he-02

Ngoài việc tỉa bớt lá để tạo tính thẩm mỹ trong trường hợp cành hoa quá rậm lá, đồng thời để ngăn việc thoát hơi nước từ cành, bạn còn phải tỉa lá tuyệt đối ở phía gốc cành – nơi tiếp xúc với nước. Nếu để lá hoa tiếp xúc với nước, bạn chỉ tạo điều kiện cho lá dễ thối và vi khuẩn sẽ xâm nhập vào môi trường (nước) của hoa. Và vi thế, bạn không cần cho quá nhiều nước vào lọ, chỉ cần một lượng nước vừa đủ cấm ngập phía chân cành để nuôi hoa.

  1. “Tắm rửa” lọ (bình) cắm hoa hàng ngày

Trước mỗi lần cắm hoa hoặc thay nước cho hoa, bạn nên rửa thật sạch lọ hoa để tránh những vi khuẩn đã lưu trong nước hoa có dịp được sinh nở thêm nhiều (nhất là khi nhiệt độ nóng cao vào mùa hè), gây hạn chế sự hút nước của cành hoa nên hoa không thể tươi lâu.

  1. Dùng nước sạch

Bạn hãy sử dụng nước sạch để cắm hoa, vì nước là môi trường sống quan trọng của hoa kho hoa đã rời khỏi gốc rể. Nếu không phải nước giếng khoan mà là nước đã qua xử lý, bận nên để nước trong xô, chậu từ một đến hai ngày để chất flour bay hơi hết, vì chất flour là một trong những chất có thể hủy hoại mô lá va hoa. Sau đó, bạn mới cắm hoa với nước đã được loại bỏ sạch chất flour.

  1. Thay nước hàng ngày

7-meo-giu-hoa-tuoi-trong-ngay-he-03

Khi thay nước cho hoa, bạn nên chú ý rửa sạch chân cành – nơi tiếp xúc với nước để hạn chế việc thối cành. Với những loại hoa thân mềm (tulip, hoa lan, trúc nhật, tuyết liễu, cúc…) rất dễ thối gốc, bạn hãy cắt dần phần gốc cành vào mỗi lần thay nước cho hoa.

  1. Tránh ánh nắng và gió chiếu thổi trực tiếp

Bạn không nên để ánh nắng chiếu trực tiếp vào hoa, như thế hoa sẽ rất dễ bị héo vì bị mất nước.

Gió cũng làm hoa dễ bị héo và mau tàn. Vì thế, tránh để lọ hoa ở cạnh cửa sổ hay dưới quạt trần…

Trên đây là 7 mẹo giữ hoa tươi lâu trong ngày hè bạn có thể chăm sóc được những cành hoa tươi đẹp của mình mà không sợ bị thối rửa hay héo… Ngoài ra, bạn có thể áp dụng nhiều mẹo khác hay hơn mà bạn biết nhưng không được mẹo vặt liệt kê ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here