Đừng rửa thịt lợn với nước lọc, dùng cách này để thịt thơm và ngon

Rửa thịt lợn với nước sạch là cách được nhiều người áp dụng, nhưng ít ai biết đây thực sự là sai lầm.

Trong cuộc sống hằng ngày, dù là rửa rau hay rửa thịt, người ta vẫn quen rửa bằng nước bình thường. Tuy nhiên, đối với rau, rửa bằng nước sạch không loại bỏ được trứng ấu trùng và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật bám vào. Còn với thịt, trên bề mặt thịt có 1 lớp dầu, vì vậy rửa bằng nước sẽ không có tác dụng nhiều. Các đầu bếp đã chia sẻ cách làm đơn giản này giúp rửa thịt sạch sẽ hơn. 

Chúng ta nên cho thịt lợn vào nước vo gạo, ngâm trong vòng 10 phút. Nước vo gạo có thể hấp thụ dầu và chất bẩn trong thịt lợn một cách hiệu quả. Sau đó cho vào nước lạnh và xả sạch.

Bên cạnh đó, khi rửa thịt lợn, bạn phải nhớ không dùng nước nóng. Nước nóng sẽ làm tái miếng thịt bên ngoài trong khi bên trong thịt vẫn còn sống, nên khi nấu sẽ không đồng đều và món ăn không ngon. 

Ngoài ra, dưới đây là cách làm sạch 1 số loại thực phẩm khác một cách hiệu quả: 

Cách làm sạch bắp cải đúng cách:

Có nhiều trứng côn trùng bám trên bề mặt bắp cải, ngoài ra còn có nhiều dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Vì vậy, khi rửa bắp cải, chúng ta nên từ từ bóc từng lá một. Sau đó ngâm trong nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Bắp cải làm theo cách này vừa giòn, vừa sạch sẽ. 

Cách làm sạch cá đúng cách

Chúng ta đều biết rằng đặc điểm lớn nhất của cá là có mùi tanh. Khi mua cá về, nên cho cá vào thau nước sạch, sau đó cho hai thìa giấm trắng vào ngâm trong vòng một tiếng để cá khử mùi tanh hiệu quả.

Ngoài các phương pháp trên, một điều nữa cần lưu ý là khi nấu nướng phải chú ý vệ sinh bếp, dụng cụ và dao, tách riêng thức ăn sống và thức ăn chín để ngăn ngừa lây nhiễm chéo.

(Nguồn: 24h.com.vn)

Facebook Comments Box

Bình luận