Những tiện lợi của nồi hấp trong gia đình

0
54

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, những chiếc nồi hấp với kiểu dáng, màu sắc sang trọng đã ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng sử dụng nồi hấp sao cho đúng công năng và bền lâu vẫn còn là câu hỏi của không ít bà nội trợ.

Những món hấp thường được ưa chuộng vì nhẹ nhàng, ít dầu mỡ và luôn giữ được hương vị tự nhiên và chất dinh dưỡng của thực phẩm. Cách thông dụng của người xưa là đặt món ăn vào cái nồi nước lớn, trong đặt xửng chứa thức ăn rồi hấp chín. Tuy nhiên với cách hấp này, món ăn có nguy cơ bị ngâm trong nước hấp hơi từ nắp nồi chảy xuống, lại phải canh giờ một cách thủ công, rất bất tiện.

nhung-tien-loi-cua-noi-hap-trong-gia-dinh

Nồi hấp gia đình với thương hiệu Philips

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, những chiếc nồi hấp với kiểu dáng, màu sắc sang trọng đã ngày càng trở nên phổ biến. Trên thị trường, đa số nồi hấp là hàng nhập khẩu. Các sản phẩm trong nước có thể kể đến nồi hấp Philips với những loại nồi hấp 3 tầng, có chức năng hẹn giờ và các chương trình nấu tự động. Với loại nồi này, người nội trợ có thể dùng 1 hoặc 3 tầng hấp một lần. Ngoài 7 chương trình tự động như hấp cá, hấp gà, hấp trứng, hấp tôm…, người sử dụng còn có thể cài đặt giờ hấp linh hoạt tùy theo mục đích sử dụng.

Mua Nồi Hấp Philips Tại Lazada

Với người tiêu dùng Việt Nam, nồi hấp còn là một sản phẩm khá mới lạ. Vì thế, những lời khuyên của mẹo vặt chắc chắn sẽ làm bạn chú ý nếu bạn có ý định mua một chiếc nồi hấp bổ sung cho gian bếp của mình.

Đối với nồi hấp

  • Luôn luôn xếp các khay hấp và vòng đệm cho đúng khớp mỗi khi sử dụng.
  • Luôn rút điện ra sau khi sử dụng xong.
  • Tháo rời và làm vệ sinh các bộ phận của sản phẩm, đặc biệt là khay hấp.

Một số mẹo bạn cần biết khi hấp thức ăn

  • Thường xuyên quan sát mực nước trong nồi qua mực nước bên hiển thị bên ngoài để châm nước kịp thời.
  • Khi hấp cùng lúc nhiều loại thực phẩm, những món cần thời gian hấp lâu hơn cần phải được đặt ở khay bên dưới và ngược lại.
  • Với những món ăn hấp có mùi vị đặc biệt, hoặc nếu muốn có mùi vị riêng của món ăn, bạn nên hấp riêng từng món.
  • Đối với những món ăn được tẩm, ướp trước, nên dùng nên dùng thêm một đĩa nhỏ đặt trong lòng khay hấp, sau đó mới xếp thực phẩm lên trên. Chú ý không dùng đĩa làm bằng vật liệu không chịu nhiệt.
  • Khi hấp các loại củ, nên cắt thành từng lát mỏng để tiết kiệm thời gian hấp.

Bên cạnh những sản phẩm điện tử quen thuộc như nồi cơm điện, lò vi ba, nồi áp suất…, nồi hấp cũng được lazada khuyến mãi và sẽ dần là một trợ thủ đắc lực cho người nội trợ và dần trở nên cần thiết trong bất kỳ gian bếp nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here