Thứ Sáu, Tháng Một 15, 2021
Home Ý Tưởng 25 ý tưởng minh họa có thể thay đổi cuộc sống của...

25 ý tưởng minh họa có thể thay đổi cuộc sống của bạn

Socrates, được coi là một trong những người sáng lập triết học phương Tây, từng được Oracle gọi là người đàn ông khôn ngoan nhất trên trái đất. Khi Socrates nghe rằng nhà tiên tri đã đưa ra một nhận xét như vậy, ông tin rằng tuyên bố đó là sai.

Socrates đã nói: tôi biết một điều: tôi không biết gì cả.

Bạn có thể là một người khôn ngoan, nhưng vẫn không biết gì. Bạn có thể học hỏi từ mọi thứ và mọi người. Trong những năm qua, tôi may mắn có được những người cố vấn, giáo viên, gia đình, bạn bè tuyệt vời, đã dạy tôi về cuộc sống.

Chúng ta có thể học mọi thứ một cách nhanh chóng, nhưng chúng ta thường quên những thứ ở cùng một tỷ lệ – và đôi khi chúng ta cần nhắc nhở bản thân về những điều chúng ta đã học.

Dưới đây là 25 trong số những lời nhắc nhở mà những người khác đã dạy tôi. Minh họa bởi Maren Katelaan .

1. Đấu tranh là tốt

Đừng bao giờ nói rằng tôi không thể chịu đựng được nữa. Nói hãy mang nó lên!

2. Đừng phàn nàn

Khiếu nại là lãng phí thời gian lớn nhất có. Hoặc là làm một cái gì đó về nó, và nếu bạn không thể, im lặng về nó.

3. Dành thời gian với những người bạn yêu thương

Đó là gia đình và những người bạn tốt nhất của bạn. Nếu bạn không có gia đình, hãy tạo một gia đình. Hầu hết mọi người trong cuộc sống chỉ là du khách. Gia đình là vì cuộc sống.

4. Đừng bắt đầu một mối quan hệ nếu bạn không yêu

Tôi đã làm điều này hơn một lần. Bạn giống như một người nào đó và nghĩ rằng: chúng tôi cũng có thể cho nó một shot. Không phải là một ý tưởng tốt. Bạn đang yêu, hoặc bạn thì không. Đừng dại dột. Thật không công bằng với bạn và người khác.

5. Tập thể dục hàng ngày

Tôi đã không nhận được điều này cho đến gần đây. Một cơ thể khỏe mạnh là nơi bạn phải bắt đầu mọi thứ trong cuộc sống. Nếu bạn không thể xây dựng một cơ thể khỏe mạnh và khỏe mạnh, bạn có thể xây dựng những gì trong cuộc sống?

6. Giữ một tạp chí

Không, giữ một tạp chí không dành cho trẻ em. Nó giúp bạn trở thành một nhà tư tưởng và nhà văn tốt hơn. Tôi không muốn trở thành một nhà văn mà bạn có thể nghĩ. Chà, có bao nhiêu email và tin nhắn bạn gửi một ngày? Mọi người đều là nhà văn.

7. Hãy biết ơn

Nói ‘cảm ơn’ với mọi người và mọi thứ. Cảm ơn bạn vì ngày đẹp trời này. “Cảm ơn vì lá thư của bạn.” “Cảm ơn vì bạn đã ở đây với tôi.”

8. Đừng quan tâm đến những gì mọi người nghĩ

Tất cả chúng ta đều chết cuối cùng, bạn có thực sự nghĩ nó quan trọng với những gì mọi người nghĩ về bạn?

9. Có nhiều rủi ro hơn

Đừng là một kẻ khốn nạn.

10. Chọn một ngành công nghiệp, không phải là một công việc

Nếu bạn muốn trở nên giỏi một thứ gì đó, bạn cần phải mất nhiều năm để làm điều đó. Bạn không thể làm điều đó nếu bạn nhảy từ ngành này sang ngành khác. Chọn một ngành công nghiệp bạn yêu thích và bắt đầu ở phía dưới. Bạn sẽ tìm thấy vai trò hoàn hảo cho bạn cuối cùng.

11. Dẫn đường

Khi bạn thấy mình trong tình huống mọi người nhìn nhau, đó là lúc để bạn lãnh đạo. Bạn là một nhà lãnh đạo khi bạn quyết định trở thành một. Không có sự khởi đầu hoặc một tiêu đề. Chỉ là một quyết định.

12. Tiền không phải là thứ quan trọng nhất

Bạn phải rèn luyện bản thân không quan tâm đến tiền và thay vào đó tập trung vào việc cung cấp giá trị. Ngoài ra, đừng trở nên quá phụ thuộc vào những thứ bạn sở hữu – nếu không, những thứ đó sẽ sở hữu bạn.

13. Hãy tử tế

Tôi không có nghĩa là bạn nên là một người đẩy. Bạn có thể là một người không biết xấu hổ và tốt về điều đó. Đừng xúc phạm mọi người, nghĩ rằng bạn tốt hơn họ hoặc hành động như một thằng ngốc.

14. Học hỏi mỗi ngày

Bạn phải rèn luyện trí não để tỉnh táo. Bạn không cần phải đọc một cuốn sách mỗi ngày để học mỗi ngày. Học hỏi từ những sai lầm của bạn. Học hỏi từ những người xung quanh bạn – hãy cởi mở với những gì họ có thể dạy cho bạn.

15. Nghỉ ngơi trước khi bạn mệt mỏi

Ngay cả khi bạn yêu thích công việc của mình, và mỗi ngày dường như là một kỳ nghỉ, bạn cần dành thời gian để nghỉ ngơi. Bạn là một con người và không phải là một Android, đừng bao giờ quên điều đó.

16. Đừng phán xét

Chỉ vì mọi người đưa ra lựa chọn khác với bạn, họ không ngu ngốc. Ngoài ra, bạn không biết mọi thứ về mọi người, vì vậy đừng phán xét họ – hãy giúp đỡ họ.

17. Suy nghĩ về người khác

Chỉ cần lưu tâm, đó là tất cả. Tất cả chúng ta đều có gia đình, hóa đơn phải trả, và các vấn đề của riêng chúng ta. Đừng luôn làm mọi thứ về bản thân bạn.

18. Cho đi mà không mong đợi một cái gì đó đáp lại

Đừng giữ điểm số. Bạn sẽ trở thành một người cay đắng nếu bạn làm điều đó. Cho đi chỉ vì niềm vui của sự cho đi. Nếu bạn nhận được một cái gì đó trở lại, tuyệt vời, nếu bạn không, tuyệt vời.

19. Không có trò chơi kết thúc

Chúng tôi, như loài, chỉ  . Đừng cố gắng để tìm ra tất cả. Thưởng thức cuộc hành trình của bạn.

20. Tận hưởng những điều nhỏ nhặt

Tôi thích sáo rỗng vì chúng là sự thật. Đặc biệt là cái này Bạn biết tại sao mà? Mọi người nói rằng họ biết điều đó, nhưng không ai sống theo nó. Họ chỉ đuổi theo những điều lớn lao.

21. Đừng quá nghiêm túc

Vâng, vâng, bạn là một cá nhân và mọi người phải nghiêm túc với bạn, tôi hiểu rồi. Nhưng vào cuối ngày, tất cả chúng ta đều là một đàn kiến ​​đang cố gắng đuổi theo những điều tương tự. Làm sáng lên.

22. Đừng đổ lỗi cho mọi người

Vấn đề ở đây là gì? Bạn có muốn trừng phạt họ? Bạn không làm điều đó với mọi người. Cũng đừng tự trách mình – bạn chỉ là con người.

23. Tạo một cái gì đó

Không để lại một di sản, dù sao bạn cũng sẽ không ở đây để xem nó, nhưng sẽ được sử dụng. Làm nhạc, viết sách, xây bàn, bất cứ thứ gì. Bạn sẽ cảm thấy tốt về bản thân mình, cộng với việc bạn cung cấp một cái gì đó cho mọi người sử dụng hoặc thưởng thức.

24. Không bao giờ nhìn lại quá lâu

Suy ngẫm về quá khứ chỉ tốt cho một điều: Học tập.

25. Hãy hành động

Đừng chỉ ngồi đó, làm gì đó. Không có hành động thì không có kết quả.

Bạn có thể biết rất nhiều. Nhưng giống như Socrates, bạn và tôi không biết gì cả. Vì vậy, chúng tôi phải tiếp tục học tập.

- Dành cho bạn -

Hữu ích

CÒN DUNG DƯỠNG 11 TẬT XẤU NÀY THÌ CÒN LÂU BẠN MỚI THÀNH CÔNG!

TRÌ HOÃN Sự trì hoãn được coi là một trong những kẻ thù lớn nhất đối với thành...

Tuyệt kỹ bán hàng đỉnh cao

Nếu bạn là một người bán hàng, bạn nên tham khảo một số tuyệt kỹ bán hàng đỉnh cao sau đây:

EVFTA VÀ 7 LỢI ÍCH THIẾT THỰC CHO XUẤT KHẨU HÀNG HOÁ MADE IN VIETNAM

Trước tiên cần tìm hiểu EVFTA là gì nha: tiếng Anh là The European Union-Vietnam Free Trade Agreement , Hiệp định thương...

KHỞI NGHIỆP KHI NÀO LÀ QUÁ MUỘN?

KHÔNG BAO GIỜ LÀ QUÁ MUỘN ĐỂ BẮT ĐẦU!!! ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT LÀ THÁI ĐỘ CỦA BẠN, ĐỪNG...