Thứ Bảy, Tháng Một 16, 2021
Home Ý Tưởng 40 ý tưởng sẽ giúp bạn học cách sống một cuộc sống...

40 ý tưởng sẽ giúp bạn học cách sống một cuộc sống tốt hơn

Bạn có cảm thấy như cuộc sống không đi theo cách bạn muốn? Bạn có muốn học cách sống cuộc sống tốt nhất của bạn ?

Nếu câu trả lời của bạn là  , thì đã đến lúc bắt đầu thay đổi để tốt hơn.

Bây giờ là lúc để bắt đầu thử thách bản thân, chăm sóc bản thân, thay đổi suy nghĩ và bắt đầu sống một cuộc sống tốt nhất có thể.

Tuy nhiên, nhiều người sợ hãi khi thực hiện bất kỳ thay đổi thực sự. 

Nhưng, tại sao bị mắc kẹt trong một công việc bạn ghét, trong một mối quan hệ tồi tệ, hoặc sống với những gì cảm thấy như không bao giờ căng thẳng tài chính?

Những tình huống này có thể khiến bạn cảm thấy sợ hãi, chán nản, giống như bạn không bao giờ có thể vượt lên, và hơn thế nữa.

Không ai nên cảm thấy như vậy khi bạn có sức mạnh để thay đổi cuộc sống của bạn. 

Bất kể cuộc sống hiện tại đang diễn ra như thế nào đối với bạn, tôi tin rằng tất cả chúng ta đều kiểm soát cuộc sống của chính mình. Ngay cả khi mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch, chúng tôi vẫn quyết định cách chúng tôi xử lý những thất bại đó. Chỉ cần một điều đơn giản như thay đổi suy nghĩ của bạn có thể có tác động rất lớn đến cuộc sống của bạn.

Và, ngay cả khi cảm giác như bạn hoàn toàn bất lực vì tình huống của bạn cảm thấy quá sức, bạn vẫn kiểm soát được. Nó có thể cảm thấy thực sự đáng sợ, nhưng đó là hoàn toàn bình thường. 

Thay đổi cuộc sống của bạn sẽ làm những việc bạn chưa từng thử, làm việc ngoài vùng thoải mái và thử thách bản thân. Nó có thể cảm thấy như nó quá khó, nhưng tôi tin rằng học cách sống cuộc sống tốt nhất của bạn là có thể với bất cứ ai.

Bây giờ, mọi người sẽ có một phiên bản khác nhau về cách sống một cuộc sống tốt nhất. Đối với một số người, điều này có thể có nghĩa là không nợ nần, trong khi những người khác có thể chỉ muốn có được sự tự tin để thử một cái gì đó mới theo thời gian.

Mọi người đều có những điều khác nhau khiến họ hạnh phúc, và đó là một trong những phần tốt nhất của việc học cách sống cuộc sống tốt nhất của bạn – bạn có thể chọn điều khiến bạn hạnh phúc!

Và, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu thay đổi để tốt hơn. Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để học cách sống cuộc sống tốt nhất của bạn bây giờ?

Đây là những cách giúp cuộc sống của bạn bắt đầu tốt hơn:

1. Làm những điều khiến bạn không thoải mái để có cách sống tốt hơn.

Nhiều điều tốt nhất trong cuộc sống có lẽ sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Ở trong hộp của bạn mọi lúc, trong khi nó có vẻ dễ dàng, có thể giữ bạn lại trong một số tình huống.

Tôi là một người tin tưởng lớn rằng sự phát triển đến từ việc thử những thứ khiến bạn cảm thấy không thoải mái!

Điều này có thể có nghĩa là lên sân khấu để nói trước công chúng, leo núi, bán nhà để đi du lịch toàn thời gian, tập thể dục, kết bạn mới, học một kỹ năng mới, v.v.

Bằng cách làm những điều khiến bạn không thoải mái, bạn có thể học được những điều mới về bản thân, tìm ra thứ gì đó mà bạn thích làm, v.v.

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để học cách sống cuộc sống tốt nhất của mình là chào đón những điều chưa biết.

Một số người không bao giờ thoát ra khỏi vùng thoải mái của họ và khám phá những điều chưa biết vì họ sợ điều đó. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ biết tương lai của mình sẽ ra sao trừ khi bạn thử những điều mới và chào đón những trải nghiệm khác nhau.

2. Hãy biết ơn những gì bạn đã có.

Lần tới khi một điều gì đó tiêu cực đang làm tắc nghẽn tâm trí bạn, tôi khuyên bạn nên cố gắng ghi nhớ tất cả những điều tốt đẹp mà bạn đã có trong cuộc sống.

Bạn đã sống một cuộc sống tuyệt vời, và để học cách sống cuộc sống tốt nhất của bạn, bạn chỉ cần nhớ điều đó.

Đây là sức mạnh của suy nghĩ tích cực tốt nhất của nó.

Bạn có thể biết ơn gia đình, bạn bè, công việc của bạn, kinh nghiệm trong quá khứ, cơ hội và nhiều hơn nữa.

Suy nghĩ về tất cả những điều tốt đẹp bạn đã có trong cuộc sống của bạn có thể khiến điều gì đó tiêu cực dường như rất tầm thường. Bạn thậm chí có thể cười nhạo chính mình vì quá tiêu cực!

3. Hãy tự tin hơn.

Tự tin có thể đi một chặng đường dài cho bạn. Nó có thể dẫn đến việc có được công việc bạn muốn, kiếm được nhiều tiền hơn, đạt được ước mơ, kết nối mạng, du lịch khắp thế giới và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, học cách tự tin có thể khó khăn. Có vẻ như một số người tự nhiên tự tin trong khi bạn đấu tranh với nó.

Và thật không may, sự thiếu tự tin có thể:

 • Ngăn cản bạn tin vào chính mình.
 • Dẫn đến quá nhút nhát để làm những gì bạn muốn hoặc cần.
 • Buộc bạn làm những việc bạn ghét.
 • Khiến bạn phá hỏng một cuộc họp, một khả năng công việc, vân vân.
 • Dẫn đến bất hạnh.

Nếu bạn muốn có được sự tự tin để bạn có thể học cách sống cuộc sống tốt nhất của mình, hãy bắt đầu bằng cách nghĩ về những điều bạn giỏi. Bạn cũng có thể nhắc nhở bản thân về những người quan tâm đến bạn và bạn có ý nghĩa như thế nào với họ.

4. Tạo một danh sách xô cho cách tốt nhất để sống cuộc sống.

Nếu bạn không có danh sách xô, tôi khuyên bạn nên tạo một danh sách vào năm 2020! 

Danh sách xô là nơi bạn liệt kê tất cả các mục tiêu chính bạn muốn đáp ứng, địa điểm bạn muốn đến và những điều bạn muốn làm trong cuộc sống của mình.

Tạo một danh sách xô có thể cung cấp cho bạn động lực bạn cần để làm việc chăm chỉ hơn cho ước mơ của mình, nó có thể mang lại cho bạn cảm giác định hướng và cảm giác tuyệt vời khi bạn vượt qua khỏi danh sách của mình.

5. Bắt đầu đầu tư.

Đầu tư rất quan trọng để bạn có thể:

 • Nghỉ hưu một ngày.
 • Chuẩn bị cho những sự kiện bất ngờ trong tương lai.
 • Cho phép tiền của bạn tăng theo thời gian.

Nếu bạn muốn học cách sống cuộc sống tốt nhất trong tương lai, đầu tư là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Và, bạn thậm chí có thể bắt đầu đầu tư với ít tiền .

Nếu bạn chưa bắt đầu đầu tư, tôi muốn bạn bắt đầu đầu tư trong năm nay. Bạn có thể tìm hiểu làm thế nào để bắt đầu tại 6 bước cần thực hiện để đầu tư số tiền đầu tiên của mình – Vâng, nó thực sự dễ dàng! 

6. Hãy tử tế với người khác.

Đối xử tốt với người khác là điều bạn nên luôn luôn làm, và nó sẽ giúp ích nhiều hơn là bạn sống một cuộc sống tuyệt vời. Trở nên tử tế có thể mở mang tâm trí của bạn cho những người mới và trải nghiệm, nó có thể giúp bạn ngừng sống với những điều tiêu cực, nó có thể làm bừng sáng một ngày của ai đó, và hơn thế nữa.

Bạn có thể tử tế với người khác bằng cách làm những việc như:

 • Nói xin chào với mọi người bạn đi bộ ngày hôm nay.
 • Mở cửa cho người khác.
 • Mỉm cười với người lạ.
 • Giúp ai đó với cửa hàng tạp hóa của họ.
 • Tình nguyện ở đâu đó.

7. Tìm kiếm những cách mới để tiết kiệm nhiều tiền hơn.

Tìm cách để tiết kiệm nhiều tiền hơn có thể cho phép bạn trả hết nợ nhanh hơn, cải thiện thói quen tài chính, giúp bạn đạt được ước mơ sớm hơn và hơn thế nữa. Và, tất cả những điều đó sẽ giúp bạn học cách sống một cuộc sống tốt nhất vì bạn sẽ không bị căng thẳng bởi tài chính của mình.

Thêm vào đó, có rất nhiều, nhiều cách khác nhau để tiết kiệm tiền. Bạn không cần phải hy sinh những thứ yêu thích hoặc sống một cuộc đời bất hạnh để tiết kiệm tiền.

Đó là tất cả về thực tế và tìm sự cân bằng tốt giữa tiết kiệm và chi tiêu.

Một trong những phần khó nhất về tiết kiệm tiền là duy trì động lực. 

Mặc dù tôi thích tiết kiệm tiền, đôi khi tôi chỉ muốn tiêu tiền vào bất kỳ và tất cả mọi thứ.

Cuộc sống thanh đạm có thể rất tuyệt, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Để duy trì động lực tiết kiệm nhiều hơn và chi tiêu ít hơn, bạn cần nhớ những gì nó có thể giúp bạn làm. Đối với một số người, điều đó có nghĩa là trả hết số nợ lớn và đối với những người khác, đó có thể là tiết kiệm cho một kỳ nghỉ mơ ước.

Tìm kiếm động lực tài chính sẽ giúp bạn tiếp tục làm việc chăm chỉ cho mục tiêu của mình, ngay cả khi điều đó dường như là không thể. Không có động lực, bạn có thể từ bỏ một mục tiêu tài chính khá dễ dàng. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là học cách duy trì động lực để tiết kiệm tiền để bạn có thể học cách sống tốt nhất.

8. Nếu bạn muốn học cách sống cuộc sống tốt nhất của mình, hãy mạo hiểm.

Đây là điều mà tôi đang cố gắng cải thiện hơn nhiều vì tôi nhận ra rằng nỗi sợ hãi đã ngăn tôi học cách sống cuộc sống tốt nhất trong quá khứ.

Bây giờ là lúc để vượt qua nỗi sợ hãi của chúng ta và chấp nhận nhiều rủi ro hơn!

Làm điều gì đó mạo hiểm mỗi lần thường khiến tim bạn đập mạnh và adrenaline của bạn ào ạt. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ sống và chịu trách nhiệm về cuộc sống mà bạn cảm thấy khi bạn có cơ hội làm điều gì đó khiến bạn sợ hãi.

9. Nhận ra rằng bạn có thể thất bại.

Nếu bạn đang chấp nhận rủi ro hoặc thử những điều mới, có khả năng bạn có thể thất bại.

Điều thất bại là nó hoàn toàn ổn!

Bạn thường học được nhiều điều về bản thân khi thất bại – thậm chí nhiều hơn khi bạn thành công. Đó là bởi vì để khắc phục những thất bại của bạn, bạn sẽ phải đánh giá xem bạn đã sai ở đâu và làm thế nào bạn có thể làm cho nó tốt hơn.

Bạn sẽ không biết liệu cái gì đó sẽ hoạt động hay không trừ khi bạn thử nó, và đôi khi thất bại chỉ là một phần của quá trình học tập.

Một phần của việc học cách sống cuộc sống tốt nhất của bạn là thất bại mọi lúc mọi nơi. Chấp nhận số phận đó ngay bây giờ và bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn khi nó xảy ra.

10. Tập thể dục nhiều hơn vào năm 2020.

Tập thể dục là một cách tuyệt vời để sống cuộc sống tốt nhất của bạn vì nó lành mạnh cho cả cơ thể và tâm trí của bạn. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, tâm trí của bạn sẽ rõ ràng hơn, bạn sẽ có thể đối phó tốt hơn với căng thẳng, và nhiều hơn nữa.

Bất cứ khi nào tôi cảm thấy hơi căng thẳng hoặc mệt mỏi, tôi dành thời gian cho một buổi tập ngắn. Tôi biết rằng ngay cả một bài tập nhỏ cũng tốt hơn không, và nó thường khiến tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều!

11. Nói có.

Nếu bạn đã bị mắc kẹt trong vùng thoải mái của bạn hoặc đang tránh những điều mới và mọi người, thì bạn có thể muốn thử nói có một chút thường xuyên hơn.

Nói có có thể mở ra cho bạn những tình huống mới, giúp bạn phát triển như một người và giúp bạn học cách sống một cuộc sống tốt nhất.

12. Nói không.

Đôi khi nói có với tất cả mọi thứ có thể khiến bạn cảm thấy như bạn đang đi trên hoặc trải quá mỏng, và không một trong những cảm giác đó là tốt.

Nếu nói có với tất cả mọi thứ đang khiến bạn muốn kéo tóc ra, thì hãy thử nói không một lần trong một lần.

Nói không có thể cho phép bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào bạn và những gì bạn thực sự muốn từ cuộc sống.

13. Cười và cười nhiều hơn.

Mỉm cười là truyền nhiễm và cười có thể giúp tất cả mọi người.

Các nghiên cứu thậm chí đã chứng minh rằng mỉm cười có thể cải thiện tâm trạng của bạn, ngay cả khi đó là một nụ cười giả tạo.

Mỉm cười với người tiếp theo bạn đi qua, mỉm cười khi bạn nói chuyện điện thoại, mỉm cười khi người thân của bạn về nhà, mỉm cười trong một cuộc phỏng vấn, và nhiều hơn nữa.

14. Ngừng suy nghĩ về những gì người khác nghĩ về bạn.

Lo lắng về những gì người khác nghĩ về bạn là một điều khó ngăn chặn, nhưng người duy nhất nói cho bạn biết loại cuộc sống để sống là bạn.

Tôi đã từng thực sự quan tâm đến những gì người khác nghĩ về tôi, nhưng tôi đã có thể từ bỏ điều đó và bây giờ tôi không thể hạnh phúc hơn.

Bạn không nên để ý kiến ​​của người khác ảnh hưởng đến bạn, kéo bạn xuống, kiểm soát bạn, v.v. Như tôi vẫn thường nói, những người quan tâm đến những gì người khác nghĩ vậy!

15. Xây dựng cho mình một ngân sách.

Tôi đã nghe nhiều người nói rằng ngân sách dành cho những người nhàm chán, nhưng ngân sách có thể giúp bạn kiểm soát tài chính của mình. Điều đó có thể giúp bạn giảm căng thẳng, cho phép bạn đạt được ước mơ và bắt đầu sống một cuộc sống trọn vẹn.

Tuy nhiên, không nhiều người có ngân sách. 

Tôi thấy buồn vì gia đình trung bình mang nhiều áp lực tài chính. Hầu hết mọi người có các khoản vay sinh viên, nợ thẻ tín dụng, thế chấp, vay mua ô tô và có thể các hình thức nợ khác.

Một ngân sách sẽ chỉ cho bạn chính xác nơi cắt giảm chi tiêu, khi nào bạn cần bắt đầu kiếm thêm tiền và bạn cần tiết kiệm bao nhiêu tiền để đạt được mục tiêu của mình.

Có một ngân sách là rất quan trọng nếu bạn muốn học cách sống tốt nhất.

16. Dành ít thời gian xem TV.

Cắt giảm trên TV là điều tôi nói rất nhiều vì một người bình thường dành quá nhiều thời gian để xem tivi, thực tế là 35 giờ!

35 GIỜ! Bạn có thể tưởng tượng những gì bạn có thể đạt được trong một nửa số đó mỗi tuần!?

Xem quá nhiều TV có thể ngăn bạn học cách sống một cuộc sống tốt nhất bởi vì đó là một thời gian tuyệt vời.

Thay vì bật TV vào lần tới khi bạn buồn chán hoặc tìm kiếm việc gì đó để làm, bạn có thể muốn làm điều gì đó đáng giá hơn, chẳng hạn như làm việc, dành thời gian với bạn bè và gia đình, đọc sách, v.v.

Chúng tôi hiện chỉ có ăng-ten kỹ thuật số cho TV và chúng tôi chưa xem bất kỳ TV nào kể từ mùa hè vừa qua. Chúng tôi đã làm việc hiệu quả hơn, đã dành nhiều thời gian hơn để khám phá và hơn thế nữa! 

17. Tận hưởng những điều nhỏ nhặt.

Đôi khi chúng ta phải buộc bản thân phải sống chậm lại và đánh giá cao những gì đang xảy ra xung quanh để chúng ta không để cuộc sống trôi qua. 

Tập trung vào việc sống trong khoảnh khắc thay vì suy nghĩ những điều như, Oh Oh, trong 10 năm nữa cuộc sống sẽ tốt hơn rất nhiều vì những điều tương tự. Bạn sẽ kết thúc chỉ để cuộc sống của bạn trôi qua mà không bao giờ nghĩ về hiện tại.

Đừng đợi 5, 10 hoặc 20 năm để bắt đầu sống cuộc sống của bạn, hãy làm ngay bây giờ! Và, điều đó không có nghĩa là bạn phải dành tất cả số tiền của mình để làm như vậy.

Bạn có thể sống trong khoảnh khắc bằng cách đơn giản là có mặt và tập trung vào những điều tuyệt vời đang xảy ra ngay bây giờ.

18. Trân trọng thời gian của bạn với những người thân yêu.

Bạn nên tận hưởng thời gian bạn có với những người bạn yêu thương. 

Điều này có thể có nghĩa là dành thời gian để gặp gia đình và bạn bè của bạn, nói chuyện với họ qua điện thoại, nói với họ rằng bạn yêu họ và cho họ biết rằng bạn đang ở đó vì họ. 

Những người thân yêu của chúng tôi cung cấp cho chúng tôi một số khoảnh khắc tuyệt vời nhất mà chúng tôi có, và bạn không bao giờ biết những gì có thể xảy ra với bạn hoặc họ.

Điều này sẽ giúp bạn học cách sống cuộc sống tốt nhất của mình, vì thời gian với những người bạn yêu thương có thể rất tuyệt.

19. Đặt mục tiêu cho bản thân.

Trước khi bạn đưa ra ý tưởng thiết lập mục tiêu, vui lòng ghi nhớ câu nói này từ Brain Statistic:

Những người rõ ràng đưa ra nghị quyết có khả năng đạt được mục tiêu cao gấp 10 lần so với những người không thực hiện nghị quyết một cách rõ ràng.

Đây là lý do tại sao tôi tin rằng việc thiết lập mục tiêu và lập kế hoạch để đạt được chúng là rất quan trọng.

Để đạt được mục tiêu của bạn, bạn sẽ muốn:

 • Xem lại các mục tiêu bạn đặt ra cho năm trước và suy nghĩ về cách bạn đạt được chúng hoặc lý do tại sao bạn không thể.
 • Hãy chắc chắn rằng mục tiêu của bạn là THÔNG MINH.
 • Viết ra mục tiêu và mục tiêu của bạn.
 • Tạo một kế hoạch để đạt được mục tiêu cuộc sống của bạn.
 • Chia mục tiêu của bạn thành các mục tiêu nhỏ hơn.
 • Theo dõi tiến trình thiết lập mục tiêu của bạn và thực hiện các thay đổi (nếu cần).
 • Tìm những cách nhỏ để bám sát mục tiêu của bạn.
 • Tìm cách để thúc đẩy bản thân khi thiết lập mục tiêu.
 • Làm cho mục tiêu của bạn trở thành một cuộc thi thân thiện.

20. Thực hành chăm sóc bản thân.

Tự chăm sóc có nghĩa là bạn đang làm mọi thứ để bảo vệ hạnh phúc hay hạnh phúc của chính bạn. Trong thực tế, rất nhiều điều trong bài viết này là các hình thức chăm sóc bản thân. Đó là tất cả về việc đặt bản thân lên hàng đầu để bạn có thể học cách sống một cuộc sống tốt nhất.

Có rất nhiều việc nhỏ bạn có thể làm, như đi dạo, tắm nước ấm, đọc sách, ngủ trưa, v.v. 

21. Cuối cùng thoát khỏi khoản nợ của bạn.

Bạn đã bao giờ nghĩ về cách nợ của bạn có thể giữ bạn lại?

Nếu bạn giống như nhiều người ngoài kia, thì khoản nợ của bạn có thể ngăn cản bạn làm rất nhiều việc bạn muốn làm.

Trả hết nợ có thể làm giảm mức độ căng thẳng của bạn, cho phép bạn tiết kiệm nhiều hơn cho quỹ hưu trí hoặc quỹ khẩn cấp, bạn sẽ ngừng trả lãi suất, v.v.

Lý do nợ ngăn cản bạn nhìn thấy cách sống cuộc sống tốt nhất của bạn là bạn có thể quyết định không đi du lịch, không áp dụng cho công việc mơ ước của bạn, v.v.

22. Đừng cố gắng theo kịp với Jones.

Mọi người đều trải qua cảm giác muốn một cái gì đó chỉ vì người khác có nó. Có lẽ bạn đã năm tuổi và muốn món đồ chơi mới mà mọi người đang chơi hoặc 50 tuổi và cảm thấy cần phải nâng cấp ngôi nhà hoặc xe hơi của bạn vì bạn thấy những người khác xung quanh làm những việc đó.

Vấn đề với điều này là việc theo kịp các Jones thực sự có thể khiến bạn tan vỡ và không bao giờ có được những gì bạn thực sự muốn từ cuộc sống của bạn.

Khi cố gắng theo kịp người khác, bạn có thể tiêu tiền mà bạn không có. Bạn có thể đặt chi phí vào thẻ tín dụng cho (trong một thế giới giả vờ) Bạn có thể mua những thứ mà bạn không quan tâm. Các vấn đề có thể đi và về.

Điều này có thể dẫn đến một số nợ quá lớn và có khả năng khiến bạn phải quay lại nhiều năm với các mục tiêu tài chính của mình, nếu không nói là hàng thập kỷ.

23. Ngừng để tiền kiểm soát bạn.

Nếu bạn muốn giành quyền kiểm soát cuộc sống của mình, thì bạn cần phải giành quyền kiểm soát tiền của mình.

Điều này có nghĩa là bạn cần ngừng lo lắng về tất cả những điều đang kìm hãm bạn, nhiều trong số đó được bao gồm trong bài đăng trên blog này.

24. Làm những gì BẠN muốn làm.

Điều gì làm cho bạn hạnh phúc, vui mừng, vui vẻ, và có động lực? Đó là những gì bạn nên làm với cuộc sống của mình (miễn là hợp pháp)!

Thực hiện công việc mà bạn luôn mong muốn, cuối cùng bắt đầu một gia đình và lên kế hoạch thực hiện chuyến phiêu lưu mà bạn mơ ước. Dù nó là gì, chỉ cần đi cho nó!

Ngừng suy nghĩ về những gì người khác muốn bạn làm và bắt đầu lắng nghe trái tim của bạn. Ai quan tâm đến những gì người khác nghĩ? Nếu bạn dành tất cả thời gian để nghĩ về người khác, bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian!

Bây giờ, tôi sẽ nói với bạn rằng để học cách sống cuộc sống tốt nhất của bạn, sau đó hãy chắc chắn rằng bạn đang làm những gì bạn muốn làm với ngân sách!

25. Đọc càng nhiều càng tốt.

Tôi chắc chắn không tốt trong lĩnh vực này, nhưng đó là điều tôi đang cố gắng thay đổi.

Sách là một trong những cách tốt nhất để tìm hiểu thêm và khám phá thế giới xung quanh bạn. Dành một ít thời gian mỗi ngày cho một cuốn sách là rất tốt vì nhiều lý do, bởi vì đọc:

 • Cung cấp kiến ​​thức.
 • Cải thiện trí nhớ của bạn.
 • Mở tâm trí của bạn.
 • Mang lại khía cạnh sáng tạo của bạn.
 • Là giải trí giá cả phải chăng.

Và hơn thế nữa!

26. Có những suy nghĩ tích cực hơn.

Tích cực là một trong những cách tốt nhất bạn có thể học cách sống cuộc sống tốt nhất của mình vì nó có thể thay đổi cách nhìn của bạn về mọi thứ.

Tích cực có thể giúp thúc đẩy bạn, nó có thể giúp bạn lãng phí ít thời gian hơn cho sự hối tiếc, và nhiều hơn nữa.

27. Đừng lãng phí thời gian quý báu của bạn vào việc tiêu cực.

Bạn đang lãng phí thời gian khi bạn đang tiêu cực.

Thay vì lãng phí năng lượng của bạn vào những thứ như sống trong hối tiếc và / hoặc buôn chuyện, bạn sẽ sống một cuộc sống tốt hơn nhiều nếu bạn sử dụng thời gian của mình vào những điều thực sự quan trọng.

Vì vậy, khi một tình huống tiêu cực xảy ra, hãy cố gắng tìm một cái gì đó tốt trong đó.

Mặc dù có thể khó nghĩ về điều tích cực khi bạn đang trải qua điều gì đó tiêu cực, nhưng việc tìm ra một chút tích cực sẽ giúp bạn sống một cuộc sống hạnh phúc hơn rất nhiều.

Thông qua sức mạnh của suy nghĩ tích cực, bạn có thể sử dụng trải nghiệm tồi tệ để tìm hiểu điều gì đó mới mẻ về bản thân, nhận ra mình đã phạm sai lầm, đưa ra một kế hoạch mới mà bạn chưa từng nghĩ đến trước đây và hơn thế nữa.

Lấy tiêu cực và biến nó thành một kinh nghiệm học tập có thể giúp ngăn chặn tình huống tiêu cực xảy ra lần nữa. Hoặc, có thể lần sau bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn!

28. Nhận ra rằng không ai là hoàn hảo.

Phương tiện truyền thông xã hội đã giúp bạn thực sự dễ dàng so sánh bản thân với những người khác có cuộc sống tuyệt vời, xinh đẹp và thậm chí là hoàn hảo. Sự thật là những gì bạn thấy trực tuyến không phải lúc nào cũng như những gì nó có vẻ.

Mọi người đều có những cuộc đấu tranh, hối tiếc, trải nghiệm tồi tệ, và nhiều hơn nữa. Bạn càng sớm nhận ra điều đó, bạn càng sớm có thể học cách sống cuộc sống tốt nhất của mình.

29. Tìm kiếm niềm vui miễn phí.

Nếu bạn thấy rằng bạn đang chi hàng trăm đô la mỗi tháng cho giải trí, bạn nên biết rằng có nhiều cách để vui chơi với giá rẻ hoặc thậm chí miễn phí. 

Không có lý do để đi vào nợ nần hoặc thêm nợ để vui chơi. Có công viên để khám phá, bạn bè đến thăm, và nhiều hơn nữa!

Có nhiều cách để vui chơi với giá rẻ. Kiểm tra Làm thế nào để có niềm vui tiết kiệm cho một số ý tưởng của tôi.

30. Ngủ đủ giấc mỗi đêm.

Theo Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia, một người bình thường cần khoảng 7,5 giờ ngủ để có thể hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, người bình thường thực sự chỉ ngủ khoảng 6,5 giờ.

Thiếu ngủ, theo HealthLine, có thể dẫn đến các vấn đề như:

 • Hoạt động não bị suy giảm
 • Vấn đề bộ nhớ
 • Tâm trạng
 • Phiền muộn
 • Cảm và cúm
 • Bệnh tiểu đường loại 2
 • Tăng cân
 • Huyết áp cao
 • Bệnh tim

Do đó, bạn nên nhắm đến 7-8 giờ ngủ mỗi đêm. Nó sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, khỏe mạnh hơn và sống một cuộc sống trọn vẹn.

31. Du lịch đến những địa điểm mới.

Có nhiều nơi tuyệt vời trên thế giới, và tôi ước mình có cơ hội khám phá tất cả. Du lịch đến những địa điểm mới có thể giúp cải thiện sự tự tin của bạn, mở ra cho bạn những trải nghiệm mới và thậm chí có thể khiến bạn hơi khó chịu, điều đó không sao cả!

Thêm vào đó, làm một cái gì đó khác biệt sẽ đưa bạn ra khỏi vùng thoải mái của bạn để bạn có thể sống một cuộc sống đầy đủ nhất.

32. Hãy mở mang đầu óc.

Cởi mở là một chất lượng tuyệt vời. Có hàng tỷ người trên thế giới này và mọi người đều khác nhau, vì vậy thay vì phán xét người khác và mong muốn mọi thứ đi theo một chiều, chúng ta nên cởi mở hơn.

Và, mọi người đều có thể đứng để cởi mở hơn một chút.

Cởi mở có thể giúp bạn chấp nhận thay đổi, yêu thương người khác, lạc quan, học hỏi từ người khác và hơn hết là thư giãn. Thay vì lo lắng về những gì người khác đang làm, bạn có thể thư giãn, giảm bớt căng thẳng và chỉ chấp nhận những người xung quanh.

33. Tiêu thụ nhiều nước hơn để sống một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Theo Lifehacker, một người trung bình nên uống khoảng 9 đến 13 cốc nước mỗi ngày. Đây chỉ là một đường cơ sở, mặc dù, như thể bạn tập thể dục hoặc đang trong thời tiết nóng, thì bạn nên tiêu thụ nhiều hơn.

Tuy nhiên, không nhiều người có được bất cứ nơi nào gần lượng nước này.

Uống nước có thể giúp bạn giảm cân, hoạt động tốt hơn, hạnh phúc hơn, ngăn ngừa đau đầu, giúp ích cho làn da của bạn và là điều bắt buộc để cơ thể bạn tồn tại.

Để uống nhiều nước hơn, bạn có thể bắt đầu bằng cách mang theo một chai nước có thể tái sử dụng, và bạn sẽ ngạc nhiên bởi nước uống tuyệt vời sẽ khiến bạn cảm thấy như thế nào.

34. Kiếm nhiều tiền hơn.

Ở đây về Making Sense of Cents, tôi dành nhiều thời gian để thảo luận về thu nhập thêm, sự hối hả bên lề, thu nhập phụ và cách kiếm tiền trực tuyến. Tôi tin rằng kiếm thêm thu nhập có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn theo hướng tích cực. Bạn có thể ngừng trả lương để trả lương, trả hết nợ, học cách sống tốt nhất và hơn thế nữa.

Trên thực tế, vì kiếm thêm thu nhập từ blog của mình, tôi đã có thể trả hết 38.000 đô la tiền vay của sinh viên trong vòng 7 tháng , tôi đã có thể rời bỏ công việc hàng ngày để theo đuổi đam mê, du lịch toàn thời gian và hơn thế nữa!

35. Viết ra suy nghĩ của bạn trong một tạp chí.

Trong khi tôi không có một tạp chí, tôi có blog này, hoạt động như một tạp chí theo một cách nào đó. Giữ một tạp chí có thể giúp bạn suy nghĩ về quá khứ của bạn, và nó cũng cho phép bạn thấy được những tiến bộ bạn đang đạt được đối với mục tiêu và ước mơ của bạn.

Thêm vào đó, tràn ra trái tim của bạn thường xuyên là rất tốt cho tâm trí và tâm hồn của bạn.

Mẹo liên quan: Nếu bạn đang tìm kiếm một kế hoạch cuộc sống, tôi khuyên bạn nên kiểm tra Erin Condren để xem lựa chọn của họ về cuộc sống tuyệt vời và các nhà hoạch định hàng tháng. Đây có thể là một cách tuyệt vời để duy trì động lực để bạn có thể đạt được cuộc sống mơ ước của mình!

36. Dành ít thời gian hơn cho phương tiện truyền thông xã hội.

Một người bình thường dành nhiều, nhiều giờ cho phương tiện truyền thông xã hội mỗi tuần và điều đó có thể dẫn đến lãng phí rất nhiều thời gian, cảm thấy những suy nghĩ tiêu cực về bản thân và hơn thế nữa.

Giữa Pinterest, Facebook, Twitter, Instagram, Snapchat và nhiều người khác, có thể khá dễ dàng để lãng phí cả ngày của bạn vào một thứ gì đó rất ít để cải thiện cuộc sống của bạn.

Nếu bạn thấy rằng bạn đang dành quá nhiều thời gian cho phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể muốn đóng các tài khoản truyền thông xã hội mà bạn đang dành quá nhiều thời gian cho nó. Bạn thậm chí có thể tạo khối thời gian để bạn không thể truy cập vào tài khoản của mình trong những khoảng thời gian nhất định trong ngày, v.v.

37. Hãy tự hào về những thành công của bạn.

Khi một số người trở nên thành công và đạt được mục tiêu của họ, đôi khi họ có thể bắt đầu cảm thấy có lỗi.

Vâng, tôi biết, điều này có vẻ kỳ lạ. Tuy nhiên, tôi hiểu điều này.

Đôi khi tôi thực sự không thích nói với bạn bè và gia đình của tôi về cuộc sống tuyệt vời và tôi yêu công việc kinh doanh của mình như thế nào. Tôi thường cảm thấy có lỗi vì tôi thấy những người khác bị căng thẳng như thế nào với công việc, nợ nần và nhiều thứ khác. Nhưng, tôi chỉ cần nhớ rằng một hỗn hợp của may mắn và công việc khó khăn đã đưa tôi đến nơi tôi đang ở. Mọi người đều có điểm hạ gục, và tôi cũng có họ.

Thay vì xấu hổ, bạn nên tự hào về thành tích và thành công của mình.

38. Học một cái gì đó mới.

Học những điều mới có nhiều tác động tích cực – bạn có thể làm việc ngoài vùng thoải mái, thử thách bản thân, tự tin, thấy rằng bạn có khả năng với những điều bạn chưa bao giờ nhận ra, và hơn thế nữa.

Điều gần đây nhất tôi học được cách làm là đi thuyền. Lúc đầu thật kinh khủng, nhưng bây giờ tôi đang sống một cuộc sống tốt nhất vì nó. 

Có rất nhiều điều khác nhau để học hỏi trong thế giới này. Bạn có thể học một ngôn ngữ mới, cách làm thủ công, nấu ăn, xây dựng một cái gì đó, và nhiều hơn nữa! Học các kỹ năng mới đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với YouTube, blog, các khóa học trực tuyến, sách miễn phí từ thư viện, v.v.

39. Bắt đầu một quỹ khẩn cấp.

Một quỹ khẩn cấp là thứ mà tôi tin rằng mọi người nên có. Tuy nhiên, theo báo cáo của Bankrate.com , 26% người Mỹ không có quỹ khẩn cấp nào.

Báo cáo tương tự này cho biết chỉ 40% gia đình có đủ tiền tiết kiệm để trang trải ba tháng chi phí, với tỷ lệ thậm chí còn thấp hơn với khoản tiết kiệm sáu tháng được đề nghị.

Điều này thật đáng sợ với tôi, vì có một quỹ khẩn cấp thực sự có thể giúp bạn vượt qua những phần khó khăn trong cuộc sống.

Một quỹ khẩn cấp có thể giúp bạn nếu bạn mất việc, nếu thời gian của bạn bị cắt giảm, nếu bạn có một khoản chi phí bất ngờ, v.v.

40. Đừng sợ quá khứ của bạn.

Chỉ vì bạn có thể đã thất bại ở một điều gì đó trong quá khứ, điều này không ngăn cản bạn nhắm đến mục tiêu của mình. Tôi biết những người đã hoàn toàn từ bỏ việc đạt được các mục tiêu khó khăn vì họ không thành công trong quá khứ. 

Tuy nhiên, điều đó có thể cướp đi cơ hội sống cuộc sống tốt nhất của bạn.

Nếu bạn đã thất bại trong quá khứ, thì bạn nên sử dụng những sai lầm đó làm công cụ học tập cho tương lai.

Bạn có muốn học cách sống cuộc sống tốt nhất của bạn? Bạn đang làm gì để cải thiện cuộc sống của bạn ngay bây giờ?

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Chúc bạn tìm được nhiều điều bổ ích!

- Dành cho bạn -

Hữu ích

CÒN DUNG DƯỠNG 11 TẬT XẤU NÀY THÌ CÒN LÂU BẠN MỚI THÀNH CÔNG!

TRÌ HOÃN Sự trì hoãn được coi là một trong những kẻ thù lớn nhất đối với thành...

Tuyệt kỹ bán hàng đỉnh cao

Nếu bạn là một người bán hàng, bạn nên tham khảo một số tuyệt kỹ bán hàng đỉnh cao sau đây:

EVFTA VÀ 7 LỢI ÍCH THIẾT THỰC CHO XUẤT KHẨU HÀNG HOÁ MADE IN VIETNAM

Trước tiên cần tìm hiểu EVFTA là gì nha: tiếng Anh là The European Union-Vietnam Free Trade Agreement , Hiệp định thương...

KHỞI NGHIỆP KHI NÀO LÀ QUÁ MUỘN?

KHÔNG BAO GIỜ LÀ QUÁ MUỘN ĐỂ BẮT ĐẦU!!! ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT LÀ THÁI ĐỘ CỦA BẠN, ĐỪNG...