Trang trí phòng làm việc với Cây Tai Thỏ vừa đẹp vừa xinh

Trang trí phòng làm việc với Cây Tai Thỏ vừa đẹp vừa xinh

Cây Tai Thỏ có tên khoa học là Monilaria Obconica. Chúng rất dễ trồng. Thân cây bao gồm rất nhiều tế bào chứa nước. Vì vậy cây tai thỏ có thể duy trì sự sống trong một tuần lễ, dù có để trong môi trường khô nóng.

Cây Monilaria Obconica (Cây Tai Thỏ) vẫn thuộc loại thực vật có lá và cuống lá. Hai tai thỏ đáng yêu chính là nhánh lá nhỏ. Màu xanh của cây tai thỏ đặc biệt có thể chuyển sang đỏ nhạt dưới ánh mặt trời. Các tế bào của Cây Tai Thỏ chỉ có đường kính 0,5mm, nhưng chúng là nơi chứa nước tuyệt vời. Hai lá cây duy nhất sẽ mọc dài và chạm vào nhau đến khi trưởng thành.

Cây Tai Thỏ rất dễ nhân giống, có thể bằng phương pháp cắt lá hoặc từ hạt. Các ấy chỉ cần nhớ tưới cây mỗi ngày, “thỏ con” của bạn sẽ lớn rất nhanh. Đặc biệt, cây tai thỏ nhạy cảm với nhiệt độ, nên chúng mình tránh để cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nếu cây thiếu nước, hai nhánh lá Cây Tai Thỏ sẽ rủ xuống như là chú thỏ đang buồn vậy. Chỉ cần tưới nước, tai sẽ thẳng đứng, vui tươi trở lại nhé.

Việt Nam thuộc khu vực nhiệt đới nên nhiệt độ trung bình tương đối cao, vậy nên khi trồng loại cây này phải đặc biệt chú ý vấn đề nhiệt độ môi trường (tốt nhất là để cây trong bóng râm, thoáng gió, càng mát càng tốt)
Đất trồng cây cần tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và thoáng khí. Nếu có điều kiện, nên tiệt trùng đất trước khi gieo hạt để tránh mầm bệnh sau này.

Thời gian nảy mầm của hạt Cây Tai Thỏ là khá dài, thường là từ 1-2 tuần, tùy điều kiện môi trường (nhiệt độ, độ ẩm, …), cách thức chăm sóc, … Nhiều trường hợp phải đến 3 tuần hạt giống mới nảy. Vậy nên khi trồng, các bạn phải “Cực kỳ kiên nhẫn”. Đừng vì sốt ruột mà ngừng chăm sóc khiến hạt giống bị chết. Thêm nữa, vì hạt giống rất bé nên thời gian tính từ lúc nảy mầm đến khi có thể quan sát bằng mắt thường cũng khá lâu. Tuy nhiên, qua giai đoạn này, cây sẽ phát triển rất nhanh.

Cụ thể, khi tiến hành gieo hạt, các bạn thực hiện theo các bước mà mình hướng dẫn dưới đây:

  • Đổ gói đất dinh dưỡng vào chậu trồng
  • Nhẹ nhàng mở gói hạt giống Cây Tai Thỏ, rải 2 hạt giống lên phần mặt đất
  • Dùng bình xịt xịt đều nhẹ nhàng lên bề mặt đất đến khi đất ẩm đều
  • Duy trì 2-3 ngày tưới nước 1 lần, để giữ cho đất được ẩm
  • Sau 20-30 ngày, hạt giống Cây Tai Thỏ sẽ nảy mầm

Bạn có thể mua “hạt giống cây tai thỏ” trên mạng (search Google nhé ), với giá khoảng từ 40k/bịch hạt giống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *